Home Việt Nam Muộn còn hơn không: Việt Nam đã có được bản quyền Asiad 2018

Muộn còn hơn không: Việt Nam đã có được bản quyền Asiad 2018

by Admin

VOV, VTC đã chính thức sở hữu bản quyền phát sóng ASIAD 2018. Người hâm mộ VN sẽ được xem các trận đấu của U23 Việt Nam trên truyền hình

VOV, VTC đã chính thức sở hữu bản quyền phát sóng ASIAD 2018. Người hâm mộ VN sẽ được xem các trận đấu của U23 Việt Nam trên truyền hình

Better late than never: Vietnam secures Asiad 2018 broadcasting rights

Voice of Vietnam (VOV) secures broadcasting rights to Asiad 2018, including football matches, three days after it opened.

Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) có được bản quyền phát sóng cho Asiad 2018 ba ngày sau khi nó khai mạc, bao gồm các trận đấu bóng đá.

Vietnamese fans have a new reason to rejoice(1).

Người hâm mộ Việt Nam có một lý do mới để hân hoan.

As their football, volleyball and rattan ball teams scored upset victories of more fancied opponents, they no longer have to watch the Asian Games via low quality online streaming or wait for post-match highlights.

Như bóng đá, đội tuyển bóng chuyền và cầu mây cũng đã giành được những chiến thắng vượt bậc trước những đối thủ nặng kí hơn, họ không còn phải xem Asian Games qua luồng trực tuyến chất lượng thấp hay chờ đợi xem những pha highlight sau trận đấu.

National radio broadcaster Voice of Vietnam has announced that it has obtained the broadcasting rights for Asiad 2018 in Vietnam for less than $2 million.

Đài phát thanh quốc gia VOV đã thông báo rằng họ đã giành được quyền phát sóng cho Asiad 2018 tại Việt Nam với giá dưới 2 triệu USD.

This is welcome news for fans, even if it has come three days after the event’s grand opening ceremony and 10 days after the first men’s football match played by Vietnam in the tournament.

Đây là tin mừng cho người hâm mộ, ngay cả khi nó đến muộn ba ngày sau khi lễ khai mạc của sự kiện và 10 ngày sau trận bóng đá nam đầu tiên của Việt Nam trong giải đấu.

Starting on Wednesday, people in Vietnam can watch Asiad 2018 on TVs, smart phones and online apps.

Bắt đầu từ thứ Tư, mọi người ở Việt Nam có thể xem Asiad 2018 trên TV, điện thoại thông minh và ứng dụng trực tuyến.

In particular, they can watch all the games on channel VTC3 and VOVTV as well as websites like VOV.VN, VTCnews and the VTCnow mobile app.

Đặc biệt, họ có thể xem tất cả các cuộc tranh tài trên kênh VTC3 và VOVTV cũng như các trang web như VOV.VN, VTCnews và ứng dụng di động VTCnow.

National broadcaster VTV, who usually buys the broadcasting rights for big sporting events and tournaments, had refused to purchase the broadcasting package from KJSM, a South Korean enterprise(2) which wanted $10 million.

Đài truyền hình quốc gia VTV, đơn vị thường mua bản quyền phát sóng cho các sự kiện thể thao và giải đấu lớn, đã từ chối mua gói phát sóng từ KJSM, một công ty Hàn Quốc với giá 10 triệu đô la.

This was 10 times higher than the broadcasting rights for Asiad 2014. Meanwhile, VTV only wanted broadcasting rights for the men’s football tournament.

Giá này cao gấp 10 lần so với bản quyền phát sóng cho Asiad 2014. Trong khi đó, VTV chỉ muốn mua quyền phát sóng cho giải đấu bóng đá nam.

Khán giả Việt Nam sẽ được xem U23 Việt Nam và các môn thể thao khác thi đấu tại ASIAD 18.

Khán giả Việt Nam sẽ được xem U23 Việt Nam và các môn thể thao khác thi đấu tại ASIAD 18.

Vietnamese fans have already missed watching all group stage matches of the Vietnam national football team on “proper(3)” channels. They tried to pick up live streaming of matches, suffering low quality and slow transmission.

Các fan Việt Nam đã bỏ lỡ cơ hội thưởng thức tất cả các trận đấu của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam trên các kênh chính thống. Họ cố gắng để phát trực tiếp các trận đấu, bị chất lượng thấp và truyền tải chậm.

Two leading corporations, Vingroup and Viettel, supported VOV in purchasing broadcasting rights for Asiad 2018.

Hai tập đoàn hàng đầu, Vingroup và Viettel, đã hỗ trợ VOV trong việc mua quyền phát sóng cho Asiad 2018.

These are also the two corporations that helped VTV in getting the football World Cup 2018 broadcasting rights last June.

Đây cũng là hai tập đoàn đã giúp VTV có được quyền phát sóng World Cup năm 2018.

Football fans in Vietnam can now sit in front of their TV sets and watch their team play Bahrain in a round of 16 match at 7:30 p.m. this Thursday, August 23.

Những người hâm mộ bóng đá ở Việt Nam giờ đây có thể ngồi trước màn hình TV và xem đội của họ thi đấu với đội tuyển Bahrain tại vòng 1/8 vào lúc 7:30 chiều thứ năm tuần này, ngày 23 tháng 8.

Xem thêm: Bài tập thì quá khứ hoàn thành

  1. Rejoice (verb): vui mừng, hân hoan

Everyone rejoiced at the news of his safe return.

She rejoiced in her good fortune.

  1. Enterprise (noun): tổ chức, công ty

Don’t forget this is a commercial enterprise – we’re here to make money.

Those were the years of private enterprise (= businesses being run privately, rather than by the government), when lots of small businesses were started.

  1. Proper (adj): đúng đắn, hợp lệ

This is Sara’s first proper job – she usually does temporary work just for the money.

If you’re going to walk long distances you need proper walking boots.

 

 

 

 

You may also like

Leave a Comment

shares