=)), :)), :3, :v, ^^ là gì? | Ý nghĩa các biểu tượng cảm xúc bằng ký tự

0

Ngày nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của mạng xã hội, những cuộc trò chuyện thâu đêm suốt sáng cùng bạn bè chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối mạng, bạn có thể gửi hàng trăm hàng nghìn tin nhắn trên facebook mà chẳng mất một xu nào.

Nội dung cuộc trò chuyện thì về ti tỉ thứ trên đời và không quên kèm theo đó là những biểu tượng cảm xúc bằng ký tự giúp người đọc hiểu hơn về tâm trạng của người viết.

Đôi khi bạn nhận được những ký hiệu cảm xúc nhưng lại chẳng hiểu nó muốn biểu đạt điều gì. Chẳng nhẽ lại hỏi lại người gửi?! Thế thì “quê” quá. Không có gì phải lo lắng cả, bạn chỉ cần đọc bài viết này, nó sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Biểu tượng cảm xúc bằng kí tự trên Facebook

Dưới đây mình sẽ giải nghĩa một số ký tự cảm xúc chúng ta hay gặp nhé, còn các icon còn lại các bạn có thể xem qua ảnh bên dưới.

Icon =)) , : )) là gì?

Cách đây khoảng chục năm khi thời kỳ Internet đang bùng nổ. Người ta thường sử dụng công cụ chat Yahoo messenger để nhắn tin trò chuyện kết bạn thay vì facebook.

Và biểu tượng = )) chính là xuất phát từ yahoo và nghe phong phanh các biểu tượng mặt cười này được 1 người Việt thiết kế (nguồn từ ông chú Viettel).

Hai icon này có nghĩa là: cười lăn lộn, cười vỡ bụng hay bây giờ giới trẻ hay sử dụng một cụm từ đầy tinh tế đó là “Cười ỉa”.

Muốn hiểu hơn về các Emoji dễ thương thì bạn đừng nên bỏ lỡ video này

Icon :3 là gì?

Tên tiếng Anh đó là: Colon Three.

Colon Three là 1 biểu tượng vui được khá nhiều người sử dụng, với mỗi người nó có thể có ý nghĩa khác nhau, nhưng mô hình chung thì nó có nghĩa như sau:

Một biểu tượng có nghĩa là để đại diện cho khuôn mặt con mèo làm nhân vật phim hoạt hình khi họ nói điều gì đó “thông minh, hay mỉa mai, hoặc cho ý kiến ​​về một cái gì đó dễ thương”.

Icon :v là gì?

Trước kia icon rất hay được những đứa có vẻ “thiếu muối” sử dụng nhưng giờ đây facebook đã chính thức khai tử nó trong messenger.

Khi gõ xong nó sẽ chuyển thành một cái mặt ngoác mồm ngẩng lên trên (Pacman).

Ý nghĩa giống như muốn biểu đạt “ hơ hơ, tao ngây thơ, tao không biết gì hay đơn giản giống như kiểu cười Kaka, Hehe”.

Xem thêm: Các thứ trong tiếng Anh

Ký hiệu ^^ nghĩa là gì?

Biểu tượng này hay xuất hiện ở cuối những tin nhắn mang đầy ẩn ý hay tình ý. Bạn có thể tưởng tượng hai dấu ^^ giống như một đôi mắt đang cười một cách hạnh phúc vậy (cười tít mắt, rất giống mấy đứa mắt híp cười che cả ánh sáng mặt trời).

Nó đơn giản chỉ muốn nói lên người viết đang rất vui và hạnh phúc.

biểu tượng cảm xúc facebook

Như vậy mình đã giải thích nghĩa cơ bản của các biểu tượng cảm xúc hay gặp trên facebook. Nếu xem hình bạn chưa hiểu ý nghĩa của các biểu tượng còn lại thì comment phía dưới để mình giải thích cho nhé. Thanks!

Xem thêm: Gmat là gì?

=)), :)), :3, :v, ^^ là gì? | Ý nghĩa các biểu tượng cảm xúc bằng ký tự
3.2 (63.33%) 6 vote[s]
Share.