Home » VN » Siêu thị mặc lá chuối cho rau: Đổi thay từ hành động nhỏ

Siêu thị mặc lá chuối cho rau: Đổi thay từ hành động nhỏ

Several Vietnamese supermarkets have started using banana leaves to wrap vegetables in an effort to reduce plastic waste.

Một số siêu thị ở Việt Nam đã bọc rau củ bằng lá chuối thay túi nilon để giảm rác thải nhựa.

Shoppers at Lotte Mart in Ho Chi Minh City’s District 7 were recently surprised to see scallions(1), okra(2) and other vegetables produce wrapped in banana leaves.

Khách hàng gần đây đã rất ngạc nhiên khi đến mua hàng tại Lotte Mart ở quận 7 của thành phố Hồ Chí Minh, họ thấy hành lá, đậu bắp và các loại rau củ khác đều được bó bằng lá chuối.

A representative of the supermarket chain said that the company is experimenting with using leaves to wrap veggies in one outlet(3), and plans to expand this later to the entire chain in the country.

Đại diện của chuỗi siêu thị cho biết công ty đang thử nghiệm sử dụng lá để bọc rau tại một chi nhánh, và kế hoạch này sẽ được mở rộng ngay sau đó cho toàn bộ chuỗi siêu thị trong nước.

This is part of a plan to increase the use of environment-friendly products, not just for vegetables but also for fresh meat, the representative added.

Ông cũng cho biết thêm đây là một phần trong kế hoạch tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, nó không chỉ áp dụng cho rau mà còn cho cả thịt tươi.

rau quả

Local shoppers expressed support for the move. “When I see vegetables wrapped in these beautiful banana leaves I’m more willing(4) to buy in larger quantities. I think this initiative will help locals be more aware of protecting the environment,” said Hoa, a District 7 resident.

Những người mua hàng rất đồng tình ủng hộ cho sự thay đổi này. Chị Hoa, cư dân ở quận 7 cho biết: “Khi tôi thấy rau được bọc trong những chiếc lá chuối xinh đẹp này, tôi đã sẵn sàng mua với số lượng lớn hơn. Tôi nghĩ sáng kiến này sẽ giúp người dân địa phương có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường”.

Saigon Co.op is also using banana leaves to wrap vegetables to replace their biodegradable wraps in some of its outlets in HCMC and other southern localities of Phan Thiet, Tay Ninh, Quy Nhon and Tam Ky.

Saigon Co.op cũng đang sử dụng lá chuối, loại giấy bọc có thể phân hủy, để bọc rau tại một số chi nhánh ở TP HCM và các địa phương phía nam khác như Phan Thiết, Tây Ninh, Quy Nhơn và Tam Kỳ.

The Big C supermarket chain in Hanoi has also started using banana leaves to wrap veggies since Monday and plans to do so in its central and southern supermarkets in the next few days. The trial(5) is set to last a month.

Từ thứ hai, chuỗi siêu thị Big C tại Hà Nội cũng đã bắt đầu sử dụng lá chuối để bọc rau và dự định sẽ nhân rộng tại các chi nhánh của nó ở trung tâm thành phố và phía nam trong vài ngày tới. Sự thử nghiệm này dự định sẽ kéo dài một tháng.

The supermarket chains are also providing customers with other environmental-friendly products. Lotte Mart said it is selling paper straws and food boxes made with sugarcane waste. Eggs are wrapped in paper packages instead of plastic boxes.

Các chuỗi siêu thị cũng đang cung cấp cho khách hàng các sản phẩm khác thân thiện với môi trường. Lotte Mart cho biết họ đang bán ống hút giấy và hộp thực phẩm được làm từ bã mía. Trứng được bọc trong túi giấy thay vì hộp nhựa.

Big C is offering shoppers bags made with corn powder which is completely biodegradable.

Big C cung cấp cho người mua những chiếc túi mà được làm từ bột ngô hoàn toàn, có thể phân hủy sinh học.

These moves come after report highlights the large amount of plastic waste generated by Vietnamese people. The country disposes about 2,500 tons of plastic waste a day, according to official figures.

Những động thái này được đưa ra sau khi có báo cáo cho biết rằng một lượng lớn chất thải nhựa được người Việt Nam thải ra. Theo số liệu chính thức, đất nước này xử lý khoảng 2.500 tấn chất thải nhựa mỗi ngày.

Vietnam ranks fourth globally in the amount of plastic waste dumped into the ocean, according to the United Nations Environment Programme (UNEP).

Theo Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP), Việt Nam đứng thứ tư trên toàn cầu về lượng chất thải nhựa đổ ra đại dương.

Some local cafes and restaurants have also been encouraging the reduction of plastic use by offering straws made with recyclable or biodegradable(6) materials.

Một vài quán cà phê và nhà hàng địa phương cũng đã được khuyến khích giảm sử dụng nhựa bằng cách cung cấp ống hút làm bằng vật liệu có thể tái chế hoặc phân hủy sinh học.

NEW WORDS:

  1. Scallion (noun): a small, thin onion with a white bottom and a green stem and leaves, which is eaten in salads and other dishes
  2. Okra (noun) : a plant with long, green pods (= seed containers) that are used as a vegetable
  3. Outlet (noun): a store that sells a particular company’s products or products of a specific type.
  4. Be willing (to do sth) (adj): not opposed to doing something; ready or eager to do something.
  5. Trial (noun): a test
  6. Biodegradable (adj) : able to decay naturally and in a way that is not harmful

Xem thêm: Phiếu xuất, nhập kho tiếng Anh là gì? – Chuyên ngành quản lý kho hàng

Siêu thị mặc lá chuối cho rau: Đổi thay từ hành động nhỏ
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *