Home BlogSách Review sách ‘Family and Friends’ Lv 1,2,3,4,5 [kèm AUDIO + PDF]

Review sách ‘Family and Friends’ Lv 1,2,3,4,5 [kèm AUDIO + PDF]

by Admin

Bố mẹ là người bạn đồng hành trên con đường trường thành của con. Còn tuyệt vời hơn thế khi bộ sách Tiếng Anh ‘Family and Friends’ cùng cả gia đình mang đến cho con những tri thức bổ ích nhất giúp con học Tiếng Anh hiệu quả.

Giới thiệu bộ sách Tiếng Anh ‘Family and Friends’

‘Family and Friends’ là bộ sách dạy Tiếng Anh được biên soạn dựa trên giáo trình Oxford chuẩn phù hợp với chương trình bậc Tiểu học và THCS. Bộ sách này có 5 phiên bản được chia theo từng level 1 – 5, gồm: Class Book, Family and Friends 1 Photocopy Masters Book, Teacher’s Book, Workbook. Hơn thế, bộ sách được thiết kế dạng giáo trình nhằm tổng hợp kiến thức chi tiết và đầy đủ nhất để các bậc phụ huynh có thể dễ dang hướng dẫn và giúp con thực hành thêm ở nhà.

Trong đó, mỗi quyển sách sẽ có 15 chủ đề trọng tâm xoay quanh các vấn đề về cuộc sống thường nhật. Mục đích mà tác giả mong muốn hướng đến khi xuất bản bộ sách này là giúp bố mẹ đưa ra những ý tưởng dạy con gần gũi với 3 tiêu chí DỄ: dễ học, dễ hiểu và dễ nhớ.

Đến với từng bài học, các em sẽ có phần “Skill time” để nâng cao khả năng nghe, nói và nhận biết từ vựng vô cùng phong phú. Bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết sẽ được tổng hợp và giúp bố mẹ cùng con học thật bổ ích chỉ có trong bộ sách thú vị này. Sau các bài học, các em sẽ được luyện tập với các bài hát và trò chơi cũng như các hoạt động có tác dụng giúp con giải tỏa căng thẳng, tinh thần phấn chấn hơn.

Bố cục trong bộ sách này xếp theo trình tự từ dễ đến khó và nâng cao phụ thuộc vào độ tuổi, như sau:

  1. Course Book
  2. Workbook
  3. Grammar Book
  4. CD bài listening tương ứng.

family and friends

xem sách ngay

Vì sao nên chọn sách này cho con học Tiếng Anh?

Với mục đích nhằm tích hợp văn hóa Việt Nam vào chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế, cũng như để đảm bảo giữ gìn bản sắc dân tộc và đáp ứng yêu cầu hội nhập, phát triển đối với giáo dục nên bộ sách này đã đưa nhiều trường đưa vào giảng dạy chính cho trẻ.

Đặc biệt, phụ huynh và các thầy cô có thể dựa vào phân phối chương trình để xác định được kiến thức và chọn lọc phương pháp dạy phù hợp để phát triển các kỹ năng của trẻ. Bên cạnh đó, bộ sách này cũng hỗ trợ thêm về tranh ảnh, âm thanh rất phong phú và sinh động, trẻ có thể dễ dàng khai thác thông qua ứng dụng CNTT đi kèm bộ sách, gồm Flashcards; phonics cards; story posters; class Audio MP3; Selective Program lesson plans; Intensive Program lesson plans…,

Đồng thời, nội dung sách được thiết kế bổ sung, tăng từ 9 đơn vị bài học lên 12 đơn vị ở từng cấp độ bài học. Bộ sách có 20% nội dung mới gắn kết với văn hóa Việt Nam cùng nhiều dạng bài tập được thiết kế giúp trẻ làm quen với các kỳ thi quốc tế như TOEFL Primary và CYL của Cambridge University,… và phù hợp với trẻ bắt đầu học tiếng Anh, nhất là ở học kỳ 2 lớp 1 khi trẻ đã biết các mặt chữ.

sách family and friends

Review trọn bộ Level 1,2,3,4,5

Trên cương vị là một bậc phụ huynh vừa cùng con trải qua quá trình sử dụng bộ sách ‘Family and Friends’, tôi có những đánh giá như sau:

  • Hình ảnh, thiết kế sáng tạo, vui nhộn
  • Nội dung sách được biên soạn rất khoa học cùng 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết
  • Bộ sách cung cấp chương trình học phát âm độc đáo
  • Các bài kiểm tra chuẩn mẫu kỳ thi Cambridge Young Leaners, cụ thể: Starters, Movers, Flyers.

Mặc dù trên mạng có bản PDF + Audio nhưng tôi vẫn lựa chọn sách giấy để cùng con học Tiếng Anh. Bởi lẽ, việc mua sách giấy giúp tôi dạy con dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Sau mỗi bài học, tôi cùng con ‘note’ lại những kiến thức quan trọng và trọng tâm. Thay vì dùng bản PDF rất dễ khiến con bị xao nhãng cũng như tập trung quá lâu vào màn hình máy tính sẽ làm con bị mỏi mắt thì các bậc phụ huynh hãy nên đầu tư trọn bộ sách giấy ‘Family and Friends’ cho con. Tôi đã tin tưởng và chọn mua sách giấy tại link dưới đây:

Link mua sách giá rẻ:

Family and Friends Edition 1: https://shorten.asia/YerezrrV

Family and Friends Edition 2: https://shorten.asia/Z72vzj4Z

Family and Friends Edition 3: https://shorten.asia/Yxsbp6CZ

Family and Friends Edition 4: https://shorten.asia/S3WKQheb

Family and Friends Edition 5: https://shorten.asia/YR6tMssd

Bên cạnh đó, tôi cũng tìm được bản PDF + Audio và muốn giới thiệu đến các bậc phụ huynh xem thử trước khi quyết định mua bộ sách này để đồng hành cùng con trên con đường học tập phía trước.

Link PDF + Audio: https://drive.google.com/drive/folders/14AJywnsMGrcJxIuMTgro2F9J-yOpisXn

XEM THÊM:

xem sách ngay

You may also like

Leave a Comment