Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đơn giản, ấn tượng nhất!

0

giới thiệu bản thân

Dù bạn đang học hay là đã đi làm thì chắc hẳn trong cuộc sống sẽ có khá nhiều dịp chúng ta được yêu cầu tự giới thiệu về bản thân mình bằng tiếng Anh.

Trong bài viết này mình sẽ đưa ra một số mẫu câu cơ bản và các đoạn giới thiệu mẫu. Các bạn có thể tham khảo và vận dụng vào bài giới thiệu của bản thân sao cho thật hay, thật ấn tượng và ghi điểm trong mắt người đối diện nhé!

Một số dạng câu cơ bản trong bài giới thiệu

1.Lời chào hỏi

 • Hello! : Xin chào
 • Hi! : Xin chào
 • Good morning : Chào buổi sáng
 • Nice to meet you : Rất vui được gặp bạn
 • Pleased to meet you! First, let me introduce myself : Rất vui được gặp bạn. Đầu tiên, tôi xin giới thiệu về bản thân mình.

2.Giới thiệu họ tên

 • My name is Vân Anh
 • I am … (tên bạn)

Đôi khi kết hợp luôn quê quán vào câu giới thiệu họ tên sẽ giúp làm câu văn dài và hay hơn.

 • I am Van Anh from Hanoi

Tên tôi là Vân Anh, tới từ Hà Nội.

 • My name is Nam, I am from Vi Xuyen district in HaGiang province.

Tôi tên Nam, tôi tới từ huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang.

 • I’m Tu born and raised in Hanam province.

Tôi tên Tú, sinh ra và lớn lên ở tỉnh Hà Nam.

3.Giới thiệu quê quán

 • I live in … / My address is … (tỉnh, thành phố)
 • I live on … (tên đường) street.
 • I live at … (số nhà)
 • I spent most of my life in …
 • I have lived in … for/ since …
 • I grew up in …

4.Giới thiệu tuổi

 • I am + (số tuổi của bạn).
 • I am + (số tuổi của bạn) + years old.

Vd:

I’m 25 = I’m 25 years old (Tôi 25 tuổi)

5.Nói về sở thích và đam mê

 • My favorite subject is Physics and English

Môn học yêu thích của tôi là vật lý và tiếng Anh.

 • My hobbies are playing golf and soccer

Sở thích của tôi là chơi golf và đá bóng.

 • My hobby is visiting all countries in the world

Sở thích của tôi là được tham quan tất cả các quốc gia trên thế giới.

Còn rất nhiều câu văn cơ bản khác mà bạn cần có trong một bài giới thiệu bản thân. Bạn có thể tham khảo thêm ở trong các đoạn văn mẫu dưới đây nhé.

Xem thêm: #9 Đoạn văn viết về người BẠN THÂN bằng tiếng Anh hay nhất

10 đoạn văn giới thiệu hay nhất

giới thiệu bằng tiếng anh

Bài 1: Dành cho học sinh lớp 6 or 8

Hello, I am Linh from Hanoi. I am 12 years old. My favorite hobbies are listening to rap and romantic music while reading their lyrics.

My family have 4 people: my parents, my sister and me. My elder sister is 15 year old. She is also in secondary school and in 9th grade. Everyone love me and of course, I also love them so much. I wish them always happy.

Dịch:

Xin chào, tôi tên là Linh tới từ Hà Nội. Năm nay tôi 12 tuổi. Tôi có sở thích nghe những thể loại nhạc rap, nhạc tình cảm và đọc lời của chúng.

Gia đình tôi có 4 người: bố mẹ, chị gái và tôi. Chị gái tôi năm nay 15 tuổi. Cô ấy cũng đang học cấp hai và đang lớp 9. Mọi người đều quý mến tôi và dĩ nhiên tôi cũng yêu quý họ rất nhiều. Tôi mong họ luôn luôn được hạnh phúc.

Bài 2: Ngắn gọn, đơn giản dành cho học sinh

Hello everyone, my name is Le Ngoc Diep. This year I am 12 years old, I live in Dong Da, Hanoi. There are four members in my family, including my parents, elder brother and me.

Now, I am studying in class 9B at Chu Van An school. At school I have a lot of friends, they are all docile and lovely. Everyone says that I am a very active and energetic child so they love me so much. My favorite subject is Physics and English. My hobbies are cooking and reading books.

Some of the favorite books are science fiction, detective, history and art. In my spare time, I also take an online piano course. In the future, I will try to get more experience to pursue the dream of becoming a famous pianist performing in the world.

Dịch:

Xin chào các bạn, mình tên là Lê Ngọc Diệp. Năm nay mình 12 tuổi, sống ở Đống Đa, Hà Nội. Gia đình mình có bốn thành viên gồm ba mẹ, anh trai và mình.

Hiện tại, mình học ở lớp 9B trường Chu Văn An. Ở trường mình có rất nhiều bạn bè, họ đều rất ngoan ngoãn và đáng yêu. Mọi người nhận xét mình là một người khá hoạt bát và năng lượng nên rất được yêu quý. Môn học mà mình thích nhất là vật lí và tiếng anh. Sở thích của mình là nấu ăn và đọc sách.

Một số thể loại sách yêu thích là khoa học viễn tưởng, trinh thám, lịch sử và nghệ thuật. Trong những lúc rảnh rỗi, mình còn tham gia một khóa học online về piano. Trong tương lai, mình sẽ cố gắng trau dồi nhiều kinh nghiệm hơn nữa để theo đuổi ước mơ trở thành một nghệ sỹ piano tài ba đi khắp mọi nơi trên thế giới biểu diễn.

Bài 3: Giới thiệu bản thân dành cho học sinh

My name’s Tuan. I’m from Vietnam. I was born in HCM city. I would like to go to the school because I have many friends there. In my free time, I play with my friends. After school, I go to my english class.

My best friends are Nam and Hai, because I like to play with them. My favorite school subject is math, because it is very interesting. I have a sister. In the future, I’d like to be a graphic designer because I think it very interesting.

Bài 4,5,6,…: Bài giới thiệu dài dành cho nhiều đối tượng

giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

Các bài giới thiệu tiếp theo đây khá dài và tỉ mỉ, dành cho nhiều đối tượng khác nhau ví dụ như: sinh viên, người đi làm, người đi phỏng vấn,…

Các bạn hãy truy cập vào link bên dưới và đọc những bài phù hợp nhất nhé!

Link: https://drive.google.com/drive/folders/1JfZikEHZUo2Q2f9oey11crIoRoSo88eZ?usp=sharing

Đọc xong bài viết này các bạn đã biết cách tự giới thiệu bản thân mình chưa ạ? Nếu còn điều gì thắc mắc các bạn hãy comment ở dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé!

Xem thêm: Tên tiếng Anh hay, đẹp, ý nghĩa nhất dành cho Nam và Nữ

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đơn giản, ấn tượng nhất!
5 (100%) 1 vote[s]
Share.