Home » Sport » HLV Park Hang-seo: ‘Từ nay không phải sợ Thái Lan’

HLV Park Hang-seo: ‘Từ nay không phải sợ Thái Lan’

After a 4-0 victory Tuesday, pleasantly surprised coach Park Hang-seo says Vietnam is no longer afraid of Thailand.

Sau chiến thắng 4-0 vào thứ ba vừa qua, HLV Park Hang-SEO tỏ ra vô cùng hân hoan và ngạc nhiên khi nói rằng Việt Nam không còn phải sợ Thái Lan nữa.

“To be honest, today I didn’t expect the team to pull off such a big win over Thailand. I haven’t got a chance to face Thailand at the national team level, but our U22 and U23 have beaten them, so from now on Vietnam is not afraid of Thailand anymore,” Park said at the post match press conference.

Ông Park phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu: “Thành thật mà nói, hôm nay tôi đã không mong đợi đội mình sẽ giành được chiến thắng lớn như vậy trước đối thủ là Thái Lan. Vì tôi chưa có cơ hội đối mặt với Thái Lan ở cấp độ đội tuyển quốc gia, nhưng đội tuyển U22 và U23 của chúng tôi đã đánh bại họ, vì vậy từ bây giờ, Việt Nam không còn phải sợ Thái Lan nữa”.

Thailand is often considered the regional powerhouse and Vietnam rarely managed to beat them. The Tuesday win was their biggest ever.

Thái Lan thường được coi là đối thủ đáng gờm nhất trong khu vực và Việt Nam khó có thể xoay sở để đánh bại họ. Chiến thắng vào thứ ba là chiến thắng lớn nhất từ trước đến nay của Việt Nam.

Park praised the players, staffs and assistance for their contributions to this result.

Ông Park khen ngợi các cầu thủ, toàn thể nhân viên và các trợ lý bởi những đóng góp của họ cho kết quả này.

“My players fought with bravery and tenacity. Football needs luck, but luck only comes to people that work hard and try their best. I would like to thank the players who tried their best to get a win. I also want to dedicate this victory to the assistants and the staff, who worked really hard for the team,” Park said.

Ông cho biết: “Các cầu thủ của tôi đã chiến đấu với sự dũng cảm và kiên cường. Bóng đá cần may mắn, nhưng may mắn chỉ đến với những người làm việc chăm chỉ và cố gắng hết sức. Tôi xin cảm ơn những cầu thủ đã cố gắng hết sức để giành chiến thắng đồng thời xin dành chiến thắng này cho các nhân viên và trợ lý của tôi, những người đã làm việc rất tận tụy vì đội tuyển”.

park hang seo

Vietnam skipper Nguyen Quang Hai said his teammates were very happy after the game, which sealed a spot for the country in the AFC U23 Championship next year.

Đội trưởng đội tuyển Việt Nam Nguyễn Quang Hải cho biết các đồng đội của anh đã rất hạnh phúc sau trận đấu khi đã giúp Việt Nam dành được một xuất tham dự Giải vô địch AFC U23 năm tới.

“The team tried so hard and it paid off. We’re so happy about that. If the team had more time to prepare and play with their true form, then a 4-0 win would not be a surprise. We were put under pressure but the fans came here tonight and motivated us to play well. This victory is our gift to them,” Hai said. The 21-year-old midfielder assisted two of the goals.

Hải phát biểu rằng: “Đội đã cố gắng rất nhiều và điều đó đã được đền đáp. Chúng tôi rất vui vì điều đó. Nếu đội có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị và thi đấu với phong độ thật của họ, thì chiến thắng 4-0 sẽ không quá ngạc nhiên. Chúng tôi đã rất áp lực nhưng người hâm mộ đã đến đây tối nay và điều này là động lực thúc đẩy chúng tôi chơi tốt hơn. Chiến thắng này là món quà của chúng tôi dành cho họ”. Tiền vệ 21 tuổi kiến tạo hai trong số các bàn thắng.

Thailand coach Alexandre Gama was also surprised with at the score line.

HLV Alexandre Gama của Thái Lan cũng đã rất bất ngờ với tỷ số.

“Congrats Vietnam, you played very well and deserved this victory. But I am surprised with this score. Not many people thought of a 4-0 win for Vietnam,” Gama said.

Ông Gama cho biết: “Xin chúc mừng Việt Nam, các bạn đã chơi rất tốt và xứng đáng với chiến thắng này. Nhưng tôi ngạc nhiên với tỷ số này. Không có quá nhiều người nghĩ rằng Việt Nam có thể đạt được chiến thắng với tỷ số 4-0”

“I can’t explain it. We were too confident and then suffered a big loss. Even Vietnam didn’t think that they can beat us 4-0,” he said.

Ông cho biết thêm: “Tôi không thể giải thích điều đó. Chúng tôi đã quá tự tin và sau đó phải chịu một thất bại nặng nề. Ngay cả Việt Nam họ cũng không nghĩ rằng có thể đánh bại chúng tôi với tỷ số 4-0”.

Before Vietnam went into the game with Thailand, not many people expected a result of this magnitude, because Vietnam had several young players who didn’t have enough time to train together, in contrast to their opponents who came very well prepared.

Trước khi bước vào trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan, không nhiều người mong đợi một kết quả tuyệt vời như vậy, bởi vì Việt Nam có một vài cầu thủ trẻ và họ không có nhiều thời gian để tập luyện cùng nhau, ngược lại đối thủ đã có sự chuẩn bị rất kỹ.

Vietnam’s performance in the qualifying group K matches, conceding no goals and scoring 11 in three matches against Brunei, Indonesia and Thailand, is likely to add to stature of “miracle Park.”

Với thành tích của Việt Nam tại các trận đấu vòng loại bảng K, không để thủng lưới bàn nào và ghi 11 bàn trong ba trận đấu với Brunei, Indonesia và Thái Lan; dường như sẽ làm tăng thêm sự thần kỳ của huấn luyện viên Park.

In the previous edition of the tournament, Vietnam also surprised fans with an amazing performance, beating more fancied teams to reach the final, losing 1-2 to Uzbekistan in the last minute of extra time in tough conditions.

Trong các trân đấu tại mùa giải trước, Việt Nam cũng khiến người hâm mộ bất ngờ với màn trình diễn tuyệt vời, đánh bại nhiều đội bóng được đánh giá cao hơn để qua đó lọt vào trận chung kết, để thua 1-2 trước Uzbekistan trong phút cuối hiệp phụ dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Nguồn: e.Vnexpress

Xem thêm: #999 Tin nhắn, lời chúc ngủ ngon hay dễ thương nhất bằng tiếng Anh

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *