VN

Sài Gòn lọt top 6 điểm đến tuyệt vời trong đầu năm 2019

Phố đi bộ Nguyễn Huệ tại quận 1 thành phố Sài Gòn
Phố đi bộ Nguyễn Huệ tại quận 1 thành phố Sài Gòn

UK travel site Skyscanner lists Saigon among top six places to visit early next year.

Trang web về du lịch của Anh Skyscanner đưa Sài Gòn lọt vào top 6 địa điểm nên đến đầu năm tới.

With more than half of 2018 gone, vacation enthusiasts(1) around the world have begun making travel plans for early next year.

Một nửa năm 2018 đã trôi qua, những người thích nghỉ dưỡng trên khắp thế giới đã bắt đầu lên kế hoạch du lịch cho đầu năm tới.

Skycanner, a Scotland-based travel fare aggregator(2) website and travel metasearch engine, has a few hot recommendations.

Skycanner, một trang web tổng hợp giá vé du lịch của Scotland dựa trên công cụ tìm kiếm trong lĩnh vực du lịch, có một vài gợi ý hấp dẫn.

Vietnam’s largest metropolis(3), receives high marks from the travel site, alongside neighbors like Thailand’s Bangkok and the Philippines’s Manila.

Đô thị lớn nhất của Việt Nam, nhận được điểm cao từ các trang web du lịch bên cạnh các nước láng giềng như Bangkok của Thái Lan và Manila của Philippines.

Skycanner suggests that history buffs(4) would do well to visit the War Remnant Museum in District 3, a 15-minute ride from the Ben Thanh Market in the heart of Saigon.

Skyscanner gợi ý rằng những người ưa thích lịch sử nên đến tham quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh ở Quận 3, cách Chợ Bến Thành ở trung tâm Sài Gòn 15 phút lái xe.

The museum, home to more than 20,000 artifacts, images and documentaries relating to the Vietnam War, is an eloquent(5) witness to the war crimes perpetrated by colonial and imperial forces, crimes that continue to impact the lives of millions of Vietnamese citizens to this day.

Bảo tàng này là nơi chứa hơn 20.000 hiện vật, hình ảnh và phim tài liệu liên quan đến chiến tranh Việt Nam, là một nhân chứng hùng hồn cho các tội ác chiến tranh gây ra bởi các các nước thực dân và đế quốc, cho đến nay những tội ác này vẫn tiếp tục ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng triệu người dân Việt Nam.

Một góc nhìn thành phố Hồ Chí Minh từ trên cao
Một góc nhìn thành phố Hồ Chí Minh từ trên cao

Coffee shops and banh mi stalls are part of Saigon’s cultural life that should not be missed, the travel site says.

Cũng theo trang này, các cửa hàng cà phê và quầy bán bánh mì là một phần trong đời sống văn hóa của Sài Gòn mà không thể bỏ qua.

Nightlife in the megacity has something to offer globetrotters(6), including partying hard in the city’s backpacker(7) district Pham Ngu Lao, famous for the Bui Vien pedestrian street, Skycanner tells its readers.

Cuộc sống về đêm trong siêu đô thị có rất nhiều thứ hấp dẫn khách du lịch , bao gồm tiệc tùng trong khu phố Tây ba lô trên đường Phạm Ngũ Lão, phố đi bộ nổi tiếng Bùi Viện, Skycanner nói với độc giả.

Leading international travel guide publisher Lonely Planet last month included Ho Chi Minh City in a list of top ten places to visit in Asia.

Trang hướng dẫn du lịch toàn cầu Lonely Planet tháng trước đã đưa Thành phố Hồ Chí Minh vào top 10 địa điểm tham quan hàng đầu tại Châu Á.

The Travelsupermarket website has named Saigon among the 15 fastest-growing tourist cities in the world by 2025, based on data from British market research firm Euromonitor International.

Trang web Travelsupermarket đã chỉ tên Sài Gòn thuộc 15 thành phố du lịch phát triển nhanh nhất thế giới cho tới 2025, dựa trên dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor International của Anh.

Xem thêm: Bài tập thì tương lai đơn

  1. Enthusiast (noun): người nhiệt tình, người say mê

a keep-fit enthusiast

a model-aircraft enthusiast

  1. Aggregator (noun): người tổng hợp, trang thu thập thông tin

The database is available on a subscription basis through a database aggregator.

  1. Metropolis (noun): đô thị, trung tâm văn hóa chính trị

Soon afterwards he left to begin his career in the metropolis.

Chicago is a major metropolis.

  1. Buff (noun): người am hiểu hay đặc biệt thích thú về một lĩnh vực nào đó
  2. Eloquent (adj): hùng hồn, hùng biện

She made an eloquent appeal for action.

The pictures were an eloquent reminder of the power of the volcano.

  1. Globetrotter (noun): người đi du lịch nhiều lần và nhiều quốc gia khác nhau.
  2. Backpacker (noun): ai đó, đặc biệt là những người trẻ không có nhiều tiền, đi du lịch vòng quanh một khu vực bằng cách đi bộ hoặc các phương tiện công cộng, thường xuyên mang theo balo đeo sau lưng.

 

 

Sài Gòn lọt top 6 điểm đến tuyệt vời trong đầu năm 2019
Đánh giá bài viết

Post Comment